Không có tiền trả khám nghiệm tử thi và mai táng, người bố BHP Việt tại Hàn Quốc ngồi thẫn thờ bên thi thể con trai

Loading...

Cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc vô cùng thương tiếc trước sự ra đi đột ngột khi tuổi đời còn quá trẻ của cháu Lê Hoàng Dương.

Cháu tên là Lê Hoàng Dương được 4 tháng 14 ngày tuổi là con của một cặp lao động Việt BHP tại Hàn Quốc.

Cháu đã bị đột tử lúc nửa đêm cháu mất vào lúc 1 giờ 30 phút ngày 22 khi vừa đến phòng cấp cứu tại 고려대학교병원.

Hiện thi thể cháu Dương đang được bảo quản tại phòng xác của bệnh viện.

Bố cháu tên là Lê Văn Tùng và mẹ của cháu hiện đang là những công nhân sinh sống tại Hàn Quốc thuộc diện BHP. Cư trú tại 경기도 시흥시 정왕동.

Nửa đêm ngày 22 bố cháu có dậy qua lại đi uống nước ghé lại bên cạnh cháu thì thấy cháu có vẻ bất thường. Vợ chồng anh chị liền gọi cấp cứu đưa cháu đến bệnh viện thì cháu đã ra đi vĩnh viễn.

Nỗi đau quá lớn khi mất mát một đứa con trai đột nhiên bị đột tử đối với bậc cha mẹ đây là một nỗi đau quá lớn không gì có thể bù đắp được.

Trên mảnh đất xứ người mưu sinh kiếm sống vợ chồng anh một nách hai đứa con một một bé gái hiện tại đang 16 tháng tuổi và bé trai 4 tháng tuổi đã qua đời.

Cuộc sống bon chen mang trên mình với diện bất hợp pháp Tại Hàn Quốc một tháng anh cũng chỉ vỏn vẹn kiếm được 2 triệu won. Vất vả kiếm từng đồng để nuôi con nuôi vợ và trả tiền nhà tiền cửa sinh hoạt không thấm vào đâu.

Cháu đã ra đi và không có bất cứ một loại bảo hiểm nào hiện tại bệnh viện đang đòi hỏi anh chị phải tạm ứng một số tiền lớn trả khám nghiệm tử thi cho cháu và làm thủ tục mai táng cho cháu đưa cháu về quê nội.

Cháu đã được mổ để xét nghiệm tử thi rồi ạ. Số tiền quá lớn đối với đôi vợ chồng bất hợp pháp là đôi vai chịu nặng ạ. Chia buồn cùng gia đình!

Vì là lao động BHP nên mẹ cháu không có bảo hiểm và cháu bé cũng vậy, lại phải trốn tránh cảnh sát Hàn Quốc nên tình cảnh gia đình vô cùng khó khăn.

Những quy định chặt chẽ về bảo hiểm tại Hàn Quốc khiến vợ chồng anh chị khó tiếp cận

Hệ thống bảo hiểm Y tế Quốc gia của Hàn Quốc tạo điều kiện cho mọi người sử dụng các trung tâm y tế với chi phí thấp bằng cách trả một khoản tiền nhất định hàng tháng theo thu nhập.

Người bố thẫn thờ bên xác con trai

Những người nước ngoài đủ tư cách cũng có thể hưởng lợi ích bảo hiểm Y tế Quốc gia giống như vậy. Ngoài việc được hưởng mức phí thấp đáng kể, mọi người dân tham gia Bảo hiểm Y tế Quốc gia Hàn Quốc có thể được kiểm tra sức khỏe miễn phí 2 năm một lần.

Cá nhân tự đóng

Hàng tháng, người nộp có thể thanh toán phí bảo hiểm qua ngân hàng hoặc bưu điện và sẽ nhận được hoá đơn.

Nguời nước ngoài có visa cư trú dạng F1, F2 và F5 có thể nộp phí bảo hiểm giống mức với người Hàn Quốc.

Người kết hôn với người Hàn Quốc có thể đóng mức phí giống mức của người Hàn Quốc không phân biệt loại visa nào họ đang giữ. thu tuc visa han quoc

Nếu một người kết hôn với người Hàn Quốc có con sinh ra mang quốc tịch Hàn Quốc và không thể đóng phí bảo hiểm vì hoàn cảnh kinh tế khó khăn thì Chính phủ Hàn Quốc khi đó sẽ chi trả phí bảo hiểm.

Điều kiện để đăng ký bảo hiểm Y tế Quốc gia (dành cho người nước ngoài)

Chỉ những ai có thẻ đăng ký người nước ngoài mới có thể đăng ký bảo hiểm Y tế Quốc gia Hàn Quốc.

Những người đang làm việc trong doanh nghiệp đủ tư cách pháp nhân, công sở và giáo viên được tham gia bảo hiểm Y tế Quốc gia tự động.

Người không tham gia tại các doanh nghiệp có thể tự đăng ký bảo hiểm Y tế Quốc gia bằng cách nộp thẻ đăng ký người nước ngoài và đơn cho Tập đoàn Bảo hiểm Y tế Quốc gia nhưng chỉ sau khi cư trú tại Hàn Quốc 3 tháng hoặc nhiều hơn thế.

Người nước ngoài có thể chứng minh sẽ ở lại Hàn Quốc nhiều hơn 3 tháng để học tập hay làm việc cũng có thể nộp đơn mặc dù chưa ở Hàn Quốc tròn 3 tháng.

Nếu một người đã đăng ký bảo hiểm Y tế Quốc gia tại nơi làm việc thì vợ hoặc chồng của người đó tự động được tham gia bảo hiểm y tế nếu vợ hoặc chồng khẳng định độc lập về hoàn thuế.

Tin nóng: Liên quân Mỹ-Hàn sẽ thả 25 triệu Iphone xuống Triều Tiên và phát Wifi qua vệ tinh để “thông não” người dân nước này

Một ý tưởng nghe có vẻ điên rồ nhưng được nhiều người ủng hộ và khả năng thực hiện cũng không phải là khó.

Chia sẻ với Business Insider khi được hỏi về phương án giải quyết cuộc khủng hoảng hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên, ông Jocko Willink‏, một cựu đặc nhiệm SEAL cho rằng có thể làm được.

"Không cần tới bất cứ cuộc tấn công quân sự hay thả bom, Mỹ chỉ cần thả 25 triệu chiếc iPhone xuống Triều Tiên là đã có thể hạ nhiệt căng thẳng."

“Thả 25 triệu chiếc iPhone cho họ và phát wifi miễn phí qua vệ tinh, ông Willink đề xuất. Người dân nước này sẽ được tiếp cận với thế giới văn minh."

Với nhiều người, đây là một "sáng kiến hài hước" của Jocko Willink nhưng bất ngờ là nhiều chuyên gia trong lĩnh vực quan hệ quốc tế lại cho rằng, "giải pháp này có thể có hiệu quả".

Tuy nhiên, ông Yun Sun, một chuyên gia về Triều Tiên tại Trung tâm Stimson ở Mỹ lại cho rằng: "Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un hiểu rằng một khi xã hội càng sớm cởi mở, người dân Triều Tiên sẽ càng sớm nhận ra những điều họ đã bị lừa dối".

Lô hàng Iphone được đóng gói

Do đó, theo chuyên gia này, Triều Tiên sẽ phản đối mạnh mẽ bất cứ biện pháp nào tương tự như kế hoạch mà ông Willink đề xuất.

Cũng theo ông Sun, trước đây, Hàn Quốc từng thả bóng bay mang sách báo và đĩa DVD sang lãnh thổ Triều Tiên.

Hành động của Hàn Quốc khiến nhà lãnh đạo Kim Jong-un vô cùng tức giận và thậm chí đưa ra phản ứng là các cuộc tập trận quân sự. Đây là lý do, Triều Tiên sẽ không để Mỹ cung cấp miễn phí iPhone cho 25,2 triệu người dân nước này.

Ông Sun khẳng định thêm, nếu Mỹ thả 25 triệu chiếc Iphone xuống Triều Tiên, Washington sẽ phải đối mặt với sự chỉ trích mạnh mẽ từ phương Tây vì "quá hào phóng với Triều Tiên".

Ngoài ra, ông Sun cho rằng, bất cứ khoản đầu tư hay tài trợ từ nước ngoài cũng sẽ vào tay chính phủ Triều Tiên trước tiên sau đó mới tới người dân nước này.

Trong khi đó, lâu nay, chính phủ Triều Tiên đã nhiều lần có các biện pháp trừng phạt người dân do xem các chương trình truyền hình của Hàn Quốc.

Hàn Quốc thả bóng tặng bánh cho dân biên giới Triều Tiền có thể mang được Iphone

Những người dân Triều Tiên cũ và các nhà hoạt động Hàn Quốc hôm thứ Tư (11/9) đã thả các quả bóng đựng đầy thức ăn nhẹ qua biên giới Bắc Triều.

Các quả bóng bay này đựng đầy bánh quy và bánh Trung Thu, bánh Choco Pie – một loại bánh sô cô la ăn vặt nổi tiếng đã được thả từ thị trấn biên giới Paju, Hàn Quốc.

Bánh Choco Pie, trước đây thường được phát cho người lao động tại các nhà máy ở Khu công nghiệp Kaesong, một khu phi quân sự, nơi mà cả hai miền bán đảo Triều Tiên cùng hợp tác làm việc. Nó đã bị chính quyền Bình Nhưỡng ra lệnh ngừng phân phát trong các bữa ăn, và giờ đây trở thành một món hàng được bán trên thị trường chợ đen ở Triều Tiên.

Các nhà hoạt động Hàn Quốc đang chuẩn bị những quả bóng khổng lồ chứa thức ăn nhẹ để gửi làm quà tặng cho phía Triều Tiên. Ảnh: AP

Hàn Quốc cũng thả bóng bay chứa hàng triệu truyền đơn chống Triều Tiên

Các nhóm hoạt động ở Hàn Quốc hôm 12/9 đã thả các bóng bay có chứa thông điệp tuyên truyền chống lại Triều Tiên tại Paju, ở phía tây bắc thủ đô Seoul.

Một trong những nhóm này đã thả các bóng bay chứa 900.000 tờ rơi chỉ trích vụ thử hạt nhân của Triều Tiên vào khoảng 21 giờ. Động thái tương tự diễn ra khoảng 1 giờ sau đó. Một nhóm hoạt động khác thả khoảng 20 quả bóng có chứa tổng cộng 1,2 triệu tờ rơi ở gần Khu phi quân sự (DMZ).

Triều Tiên nhiều lần kêu gọi chấm dứt các chiến dịch thả truyền đơn mà họ cho là xúc phạm danh dự này. Vấn đề này từ lâu cũng trở thành một phần nguyên nhân dẫn đến sự căng thẳng trong quan hệ giữa Triều Tiên và Hàn Quốc.

Hàn Quốc cho biết, họ không có cơ sở để ngăn chặn những hành động như thế này vì để đảm bảo tự do ngôn luận.

[ga_ia]