Tòa án Incheon tuyên án 2 tiếp viên Việt Nam vận chuyển 32kg vàng, bắt nộp phạt số tiền khủng

Loading...

Sai lầm khi nhập lậu vàng sang Hàn Quốc. 3 năm tù treo và số tiền phạt khổng lồ dành cho 2 nữ tiếp viên hàng không người Việt Nam.

Truyền hình Hàn Quốc đưa tin về vụ việc

Hôm qua ngày 24/08, tòa án Incheon cho biết đã đưa ra xét xử và tuyên phạt 2 nữ tiếp viên hàng không Asian quốc tịch Việt Nam là chị A (29t) 3 năm tù treo và yêu cầu chị A phải đóng phạt 4억원 (gần 8 tỉ VND ) đồng thời cũng tuyên phạt chị B (30t) 3 năm tù treo và số tiền phạt 2억5천만원 ( gần 5 tỉ VND ) về hành vi nhập lậu gần 32kg vàng vào Hàn Quốc vào ngày 15/06.

Được biết chị A vào khoảng thời gian từ tháng 4-> 6 năm nay. Dựa vào mánh khóe dấu vàng vào trong quần áo lót , lợi dụng mình là tiếp viên hàng không nên đã 4 lần mang gần 20 miếng vàng , mỗi miếng nặng từ 0,5-> 1kg(khoảng 17kg, trị giá hơn 8억5천만원).

Số vàng bị thu giữ

Cùng với chị A là B , thấy đồng nghiệp ” ăn nên làm ra ” nhờ khoảng làm thêm này , từ tháng 5->6 chị B cũng lợi dụng mánh khóe dấu vàng trong quần áo lót . Đã 2 lần mang tổng 15kg vàng nhập lậu vào hàng quốc ( trị giá khoảng 7억5천만원).

Trong quá trình điều tra , cả 2 khai nhận rằng mình chỉ mang vàng giúp người khác và với mỗi vụ đầu xuôi đuôi lọt các chị sẽ nhận được thù lao là 400USD (khoảng 45만원)/1kg vàng .

Như chúng tôi đã đưa tin, ngày 15/06 không phải là một ngày mai mắn đối với 2 nữ tiếp viên hàng không người VN tên A (29t ) và B (30t)vì bị hải quan sân bay quốc tế Incheon phát hiện ra hơn 19kg vàng trong quần áo lót trị giá khoảng 150 triệu Won ( 15억원 tương đương 30 tỉ VND)

Được biết vào khoảng 7h30p sáng ngày 05/06 vừa qua với kế hoạch tinh vi, 2 nữ tiếp viên hàng không này giấu hơn 19kg vàng trong áo ngực và quần lót để có thể nhập lậu vàng vàng Hàn Quốc nhưng rất tiếc , hải quan sân bay Incheon kiểm tra chặt chẽ nên kế hoạch bị thất bại.

Theo điều tra của cảnh sát , thời gian khoảng từ tháng 4 đến tháng 5 , 2 nữ tiếp viên này đã 4 lần nhập lậu vàng trót lọt với tổng số lượng hơn 32kg. Tuy nhiên lần này các chị trước khi đi không cúng ông ông địa , ông táo , ông thần tài nên đã không đầu xuôi đuôi lọt như mong đợi.

Tại cơ quan điều tra 2 nữ tiếp viên khai nhận rằng được người khác thuê , và mỗi vụ nhập lậu vàng trót lọt thì với mỗi kg vàng mỗi chị sẽ nhận được thù lao là 400USD .

Đưa lậu vàng sang Hàn Quốc để làm gì ?

Cuối ngày 24/06, so với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng nguyên liệu thấp hơn chỉ 180.000-200.000 đồng/lượng.

Theo chuyên gia Trần Thanh Hải, với mức chênh lệch như trên không hấp dẫn để buôn lậu vì với 3kg vàng (tương đương 80 lượng) nếu vận chuyển trót lọt lãi chỉ khoảng 16 triệu đồng trong khi vốn bỏ ra lên đến gần 3 tỉ đồng.
“Mức lời như vậy chẳng đáng gì trong khi rủi ro quá lớn. Có thể việc vận chuyển này là để thanh toán cho một thương vụ nào đó hoặc có thể số vàng này được mang sang Hàn Quốc bán lấy USD, từ đó mua hàng hóa chuyển về Việt Nam.

Một khả năng nữa là số vàng này được mua vài tháng trước khi giá vàng nguyên liệu chỉ ở mức 30 triệu đồng/lượng, nay muốn tiêu thụ với mức 36 triệu đồng/lượng ở Việt Nam là khó nên họ đã tìm cách mang ra nước ngoài bán với giá cao hơn” – ông Hải phân tích.

Còn chuyên gia Ngô Trí Long cho rằng tất nhiên có lợi thì những nghi phạm này mới vận chuyển vàng ra nước ngoài.

“Đặc điểm của vàng là nhỏ gọn, giá trị cao, dễ cất giấu, đặc biệt họ lại hoạt động trong ngành hàng không nên họ mới chọn vận chuyển theo đường này, vì nếu vận chuyển theo đường tiểu ngạch rủi ro lớn hơn” – ông Long nói.

Theo các chuyên gia, nhu cầu vàng vật chất ở Hàn Quốc lớn trong khi nguồn cung hạn chế vì thuế nhập khẩu cao có thể cũng là nguyên nhân khiến vàng lậu chảy từ Việt Nam sang nước này.

Tại Hàn Quốc, vàng lậu được chuộng vì rẻ hơn so với vàng được bán công khai và thời gian qua phía Hàn Quốc đang phải áp dụng nhiều biện pháp để hạn chế tình trạng nhập lậu vàng.

Clip về vụ việc

Tin nóng: Xót xa trước gia cảnh khốn cùng, giấc mộng Hàn Quốc lụi tàn của thanh niên cứa cổ giám đốc trung tâm du học đòi 8000$

Trong cơn khốn khổ của cuộc đời không còn gì để mất con người ta dễ có những hành động bộc phát bất chấp tất cả.

Mới đây một học sinh đã cứa cổ giám đốc một trung tâm du học để đòi 8000$ khiến dư luận xôn xao cũng từ hoàn cảnh mà ra.

Xuất thân trong một gia đình nghèo khó, bố mất sớm, người mẹ một mình bươn chải nuôi Ngọc khôn lớn, tài sản không có gì ngoài căn nhà lụp xụp.

Thương mẹ vất vả Ngọc đã sớm bươn chải làm ăn không ngại khó khăn tích cóp tiền của tính xây cho người mẹ căn nhà để có chỗ ra vào lúc nắng mưa.

Tuy nhiên thấy nhiều nhà trong làng có người đi Hàn Quốc về kinh tế khấm khá xây nhà cao cửa rộng nên Ngọc bàn với mẹ chịu đựng thêm vài năm để anh đi Hàn Quốc lao động.

Cuối cùng ngọc đã dồn hết số tiền làm việc bao nhiêu năm và vay thêm bạn bè, bà con láng giềng, đồng thời cắm luôn miếng đất hiện tại để vay ngân hàng đi du học Hàn Quốc mục đích sang đó là làm thêm kiếm tiền.

Tuy nhiên giấc mộng Hàn Quốc chưa thành thì Ngọc đã bị lừa 8000$ dẫn đến hậu quả đáng tiếc, giờ đây tương lại của Ngọc mờ mịt, mẹ già khóc cạn nước mắt và khả năng cao Ngọc phải bồi thường khoản tiền lớn cho người bị hại.

Như chúng tôi đã đưa tin một em học sinh quá phẫn uất vì không đòi được tiền đã đặt cọc, vượt tường lúc 2h sáng dùng dao bấm cứa cổ giám đốc một Công ty môi giới.

Sự việc xảy ra vào lúc 2h sáng ngày 17/09/2017 tại Công ty du học toàn cầu có địa chỉ tại số 110 đường Trần Vĩ, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội, du học sinh gây ra sự việc Nguyễn Văn Ngọc sinh năm 1994, nơi thường trú xã Diễn Thịnh, Diễn Châu, Nghệ An, giám đốc người Việt tên X đã qua cơn nguy kịch trong bệnh viện.

Một người bạn của Nguyễn Văn Ngọc tên T chứng kiến sự việc cho biết ngay sau khi thực hiện hành động đó Ngọc không chạy trốn mà gọi các bạn ở trọ tầng trên xem cô thế nào, em cho biết thêm Ngọc đã đóng 8 nghìn đô chưa kể các phí liên quan ăn, ở, học tiếng, khám sức khỏe…suốt từ đầu năm tới giờ.

Sáng ngày 18/09/2017 Nguyễn Văn Ngọc đã bị cơ quan chức năng liên quan quận Cầu Giấy yêu cầu dựng lại hiện trường xảy ra sự việc.

Theo một số bạn học cùng Nguyễn Văn Ngọc nguyên nhân là do đã quá nhiều lần Ngọc đến đòi tiền nhưng không được mới xảy ra sự cố trên, một em học cùng cũng cho biết thêm, để có tiền nộp đặt cọc cho công ty gia đình Nguyễn Văn Ngọc đã phải cắm sổ đỏ và vây tiền chịu lãi rất nhiều nơi.

Xác minh thông tin với báo Thời báo Doanh nhân, ông Quyền trưởng Công an phường Mai Dịch, thừa nhận là có sự việc đó xảy ra, sự việc đang được đội điều tra tổng hợp Công an quận Cầu Giấy thụ lý.

Liên quan tới Công ty trên, rất nhiều em học sinh cũng đã đóng tiền để được đi du học qua Công ty này. Các em cho biết, chúng em vào đây học là qua một người môi giới nhưng người này đã chuyển sang công ty khác làm, hình thức hoạt động của công ty này là chúng em phải đóng 10 nghìn đô cho một trường đại học bên Hàn Quốc

Sau khi học tiếng một thời gian nếu ai không đủ tiêu chuẩn được đi Công ty sẽ trả lại tiền thế nhưng hiện tại cả mấy chục học sinh như chúng em đều không đạt tiêu chuẩn thế nhưng tất cả chúng em vẫn chưa ai lấy lại được một đồng tiền nào từ Công ty.

Những biểu hiện tư vấn lừa đảo của công ty du học

Hiện nay các công ty tư vấn du học Hàn Quốc mở ra ồ ạt, thiếu sự kiểm soát, và minh bạch trong các hoạt động du học. Không phải công ty nào cũng được cấp giấy phép từ Bộ giáo dục, hay từ cơ quan có thẩm quyền. “Nhiễu thông tin” là vấn đề mà các bậc phụ huynh và các em học sinh gặp phải khi muốn tìm hiểu về du học Hàn Quốc.
Tiền mất tật mang, tốn thời gian và phí công sức là điều mà bạn có thể nhận được nếu trót đặt nhầm lòng tin vào công ty tư vấn du học kém chất lượng.

Để giúp các bạn tránh gặp phải những trường hợp đó, chúng tôi xin phân tích một số “chiêu thức” lừa đảo sau đây của nhiều trung tâm hiện nay đang áp dụng:

1. Cam kết đỗ Visa 100% – chiêu lừa du học Hàn Quốc

Nhiều công ty đăng quảng cáo, hay hứa hẹn với gia đình học sinh là sẽ đảm bảo tỉ lệ đỗ Visa du học 100%. Tuy nhiên, là những người có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn du học (7 năm), chúng tôi hiểu rằng để đạt được tỉ lệ đỗ đó không hề đơn giản. Sở Nhập cảnh Hàn Quốc nắm rất rõ tình hình của các trường, trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc tại Việt Nam. Tên tuổi của trung tâm mà bạn nhờ cậy sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới việc đỗ Visa của bạn. Chỉ số ít trung tâm mới đạt được những thành công này. Thực tế đã có khá nhiều trung tâm bị trượt Visa du học hàng loạt, do bị liệt vào “danh sách đen” của Cục xuất nhập cảnh.

2. Giới thiệu học sinh vào những trường thiếu chuyên nghiệp – chiêu lừa du học Hàn Quốc

Một số trung tâm mới thành lập, do uy tín chưa cao, và chưa có nhiều đối tác đáng tin cậy, đã bừa bãi giới thiệu học sinh cho những trường Nhật ngữ không chất lượng, những trường cũng mới thành lập…Nhiều trường do chỉ có vài giáo viên, và vài phòng học, nên cơ sở vật chất còn bị thiếu thốn, thiếu “tài nguyên sinh viên”, dẫn đến có thể bị đóng cửa bất cứ lúc nào.

3. Thu phí ban đầu ít, nhưng dần dần phát sinh nhiều khoản tiền không tên – chiêu lừa du học Hàn Quốc

Đã có nhiều học sinh và gia đình học sinh tin tưởng vào những lời hứa hẹn về học bổng, các chế độ khuyến học hấp dẫn của trung tâm tư vấn du học như” siêu rẻ”, chi phí thấp nhất…và chỉ nhận ra sai lầm sau khi đóng một khoản tiền “khủng” mà không nhận lại được gì. “Chiêu thức” của một số công ty tư vấn du học làm ăn theo kiểu chộp giật, không quan tâm tới uy tín là chỉ yêu cầu học sinh đóng khoản phí ban đầu rất ít. Tuy nhiên, trong quá trình làm hồ sơ, họ liên tục thu các khoản phí “không tên”, và nếu học sinh không đóng đủ tiền, họ sẽ dọa hủy kết quả, không trả lại hồ sơ…

4. Đưa ra các dẫn chứng về học sinh đỗ khi đi qua trung tâm – chiêu lừa du học Hàn Quốc

Tinh vi hơn, một số công ty du học Hàn Quốc còn lấy lòng tin từ học sinh và gia đình bằng cách đưa ra các dẫn chứng về học sinh đã đỗ, các trường hợp là học sinh của trung tâm đạt nhiều thành công tại Hàn Quốc. Tuy nhiên, trên thực tế, không phải tất cả dẫn chứng chính xác.

Một công ty có uy tín thì số lượng tư vấn thành công cũng phải từ con số hàng trăm trở lên. Bạn hãy yêu cầu trung tâm đó cung cấp cho bạn danh sách các học sinh đã được tư vấn thành công và bạn hãy lựa chọn từ 10%-15% trong danh sách đó để gọi điện xác nhận.

Bộ GD-ĐT Cảnh báo lừa đảo du học Hàn Quốc

Theo Cục Đào tạo với nước ngoài – Bộ GD-ĐT, hiện nay một số website của các công ty tư vấn du học đang cung cấp thông tin không chính xác về du học Hàn Quốc, các quy định làm thêm đối với lưu học sinh tại Hàn Quốc, Bộ Giáo dục và đào tạo và Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam đã cùng thực hiện kiểm tra và có thông tin phản hồi trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Vừa qua, Cục Đào tạo với nước ngoài- Bộ Giáo dục và Đào tạo nhận thêm thông tin từ Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam về vấn đề nêu trên. Cục Đào tạo với nước ngoài chia sẻ để các bạn học sinh, sinh viên, các bậc phụ huynh có nhu cầu du học tại Hàn Quốc có thêm nguồn thông tin chính thống, đáng tin cậy trong quá trình lựa chọn, tổng hợp thông tin trước khi đi học.

Cảnh báo từ đại sứ quán Hàn Quốc về dịch vụ tư vấn du học

Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam lưu ý: Đi du học là một hình thức đi học ở nước ngoài, không phải đi làm. Vì vậy, tất cả những người có nguyện vọng đi du học Hàn Quốc cần không bị mê hoặc bởi các thông tin sai lệch mà một bộ phận các công ty tư vấn du học đã đưa ra.

[ga_ia]